Giá thép xây dựng hôm nay 31/3: Quay đầu giảm trên Sàn Thượng Hải

Giá thép xây dựng hôm nay 31/3: Quay đầu giảm trên Sàn Thượng Hải
Ngày đăng: 31/03/2021 03:37 PM

Theo báo cáo mới nhất của S&P Global Platts về Triển vọng quặng sắt và thép, giá quặng sắt được cho là sẽ tiếp tục neo ở mức cao vào quý II sắp tới do sản lượng thép tăng và lượng thép tồn kho giảm.

Giá thép xây dựng hôm nay 31/3: Thép thanh duy trì xu hướng đi lên - Ảnh 2.

 

Khoảng 61% các bên tham gia thị trường nhận định rằng, giá quặng sắt sẽ dao động trong khoảng từ 140 - 160 USD/triệu tấn CFR trong quý II.

Trong khi đó, 17% khác lại cho rằng giá quặng sắt sẽ cao hơn ở khoảng từ 160 - 180 USD/triệu tấn CFR.

Nghiên cứu được thực hiện bởi S&P Global Platts cho thấy, 65% người tham gia dự đoán nhu cầu về quặng sắt sẽ cao hơn quý I, trong khi 22% cho rằng nhu cầu đối với mặt hàng này sẽ thấp hơn.

Từ đầu năm 2021 đến ngày 23/3, chỉ số quặng sắt 62% Fe (IODEX) của S&P Global Platts đã đạt mức trung bình là 167 USD/triệu tấn.

Đối với thép thô, 61% số người được khảo sát cho rằng sản lượng sẽ tăng trong quý II, bất chấp mức tăng gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái chỉ trong tháng 1 và tháng 2, đạt 175 triệu tấn.

Theo khảo sát, có đến 91% người tham gia kỳ vọng dự trữ thép thô sẽ giảm, bù đắp vào sự gia tăng của sản lượng trong thời gian tới.

Giá thép xây dựng hôm nay 31/3: Thép thanh duy trì xu hướng đi lên - Ảnh 3.

Ảnh: Dry Cargo International

Phân tích của S&P Global Platts đưa ra kỳ vọng rằng, nhu cầu thép sẽ được hỗ trợ tốt trong nửa đầu năm nay trước khi hạ nhiệt vào nửa cuối năm, thời điểm các biện pháp thắt chặt chính sách bắt đầu có hiệu lực.

Việc cắt giảm sản lượng thép có thể xảy ra trong nửa cuối năm do nhu cầu yếu hơn so với nửa đầu năm.

Chính phủ Trung Quốc đã cho phép tiếp tục nhập khẩu phế liệu sắt vào đầu năm. Theo nhận định của 92% số người được khảo sát, nhập khẩu phế liệu của quốc gia này sẽ đạt con số cao hơn trong năm nay.

Zalo
Hotline